Đổi inch sang mm

Đổi inch sang mm như thế nào ? 1 Inch = 25.4mm. Inch là đơn vị đo độ dài  số nhiều là inches; ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ″. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối. Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Mỹ và được sử dụng phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada, chiều cao của người được đo bằng feet và inch.Có 36 inches trong một yard và 12 inches trong một foot.

Tuy chỉ sử dụng phổ biến ở các nước nói tiếng Anh nhưng trên hầu hết các thiết bị đo độ dài hiện nay ở nước ta điều có biểu diễn inch. Trong công nghiệp cũng như đời sống đôi khi ta gặp đơn vị inch nhưng không nhớ cách quy đổi sang mm hay cm. Vì vậy gặp khó khăn trong sử dụng đơn vị inch. Trong bài chia sẻ này mình giới thiệu hai cách chuyển đổi inch sang mm và cm dễ dàng nhất.

Đổi inch sang mm, inch sang cm 

Theo hệ thống đo lường quốc tế ta có :

1 Inch =25.4mm

1 Inch = 2.54 cm

1 Inch =0.0254 m

1 Inch = 0.083 feet

1- Dùng bảng tra để chuyển đổi Inch sang cm, Inch sang mm 

Ta có bảng tra giá trị độ dài giữa các đơn vị như sau:

Dùng bảng tra để chuyển Inch sang mm
Dùng bảng tra để chuyển Inch sang mm

 

2- Dùng Google để chuyển đổi đơn vị 

Với sự phát triển của Internet thì việc chuyển đổi đơn vị có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có điện thoai được kết nối internet là chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi hay tìm kiếm bất cứ thông tin gì.

Ví dụ để chuyển 10 inch sang cm ta vào google gõ như hình vẽ.  Ta gõ 10 inch = ? cm và enter

Đổi inch sang mm và cm
Đổi inch sang mm và cm

Ví dụ tiếp thep là cách chuyển mm sang inch. Giả sử cần chuyển 100mm ra inch ta cũng gõ tương tự 100 mm = ? inches

Đổi mm sang inch
Đổi mm sang inch

3- Các công cụ chuyển đổi đơn vị đo trực tuyến

Ngoài cách chuyển đổi đơn vị đo một cách truyền thống đó là tự tính nhẩm, cách này có vẻ khá khó khăn và chỉ phù hợp cho việc chuyển đổi cho các đơn vị có giá trị không lớn. Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng một số công cụ chuyển đổi trực tuyến có trực tiếp trên trang web. Cách này rất nhanh và tiện lợi, kết quả rất chính xác. Người dùng sẽ nhận được kết quả chỉ trong vòng vài  phần trăm giây vì thế nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của một số người sử dụng.

Đó là về một số thông tin mà mình chia sẻ. Cám ơn bạn đã xem và chúc bạn thành công.

Tìm hiểu thêm : Chuyển đơn vị độ F

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO Chat