Đồng hồ đo áp suất chân không

Đồng hồ đo áp suất chân không là một loại đồng hồ khá đặc biệt dùng để đo áp suất chân không mà như ta biết áp suất chân không là áp suất âm, chân không là môi trường không có không khí, áp suất chân không lớn nhất là 0bar. Ngày nay môi trường chân không được ứng dụng trong nhiều trong các sản xuất.

đồng hồ áp suất điện tử đo áp suất âm
đồng hồ áp suất điện tử đo áp suất âm

Công nghệ chân không được ứng dụng nhiều trong sản sản xuất công nghiệp như công nghiệp sản xuất giấy làm nước sôi ở mức <100oC, công nghiệp thực phẩm bảo quản sản phẩm, công nghiệp đúc khuôn làm nhẵn mặt khuôn, hay trong sản xuất đèn, sản xuất gương, sản suất điện tử và nhiều lĩnh vực khác…Vì vậy, việc theo dõi giám sát áp suất rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đồng hồ đo áp suất chân không hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất âm hay chân không kế là sản phẩm đo áp suất âm rất cần thiết trong việc kiểm tra giám sát trong công nghệ chân không.

Đồng hồ đo áp suất chân không sản xuất tại Đức

Áp suất chân không hay còn gọi là độ chân không, thường được biểu diễn dưới đơn vị Torr, mBar, Pa, mmHg [abs]…, là số đo áp suất của lượng vật chất còn tồn tại trong một khoảng không gian nhất định.

Vì thế khi một khoảng không gian có áp suất chân không càng cao thì lượng vật chất bên trong nó sẽ càng ít. Đến một mức nào đó khi áp suất chân không đạt 0 Torr hoặc 0 kPa [abs] thì khoảng không gian đó đạt mức chân không tuyệt đối (không còn bất kỳ vật chất bên trong).

Một số đơn vị đo áp suất

1Pa=1N/1m2
1atm=760mmHg=760Tor=1,013.105Pa
1Bar=105Pa

Trong thực tế ta không thể tạo ra được môi trường chân không tuyệt đối (không có vật chất, áp suất bằng 0, năng lượng bằng 0) nên chân không trong thực tế được xác định thông qua áp suất và được chia thành

  1. Chân không thấp (p <100Pa)
  2. Chân không trung bình (100Pa >p>0.1Pa)
  3. Chân không cao (0.1Pa >p>10−5Pa)
  4. Chân không siêu cao (p < 10−5Pa)

Các loại đồng hồ cơ đo áp suất chân không:

Thông thường các loại đồng hồ đo áp suất chân không thường có 2 thang đo là hai đơn vị khác nhau bắt đầu từ áp suất khí quyển đến áp suất chân không tuyệt đối. Có hai dạng đồng hồ áp suất chân không là đồng hồ áp suất cơ và đồng hồ áp suất điện tử.

Đồng hồ áp suất chân không dạng cơ
Đồng hồ áp suất chân không dạng cơ
  • Đồng hồ áp suất cơ có các kích thước như sau : mặt 63m, 100mm, 160mm, 250mm, có các kiểu kết nối như G1/2″, NPT 1/2″, G1/4″, NPT 1/4″, M20, M27…đồng hồ mặt lớn thông thường sẽ có kiểu kết nối gen lớn hơn đồng hồ mặt nhỏ.
  • Đồng hồ đo áp suất chân không điện tử loại này thì hiển thị trên LED và một số dòng còn có ngõ ra 4-20ma, đặc tính của dòng này là độ chính xác rất cao sai số chỉ 0.01%.

dong ho ap suat chan khong hien thi dien tu

Hy vọng với chia sẻ của mình các bạn có thể chọn được đồng hồ áp suất chân không đúng như yêu cầu, nếu có nhu cầu xin liên hệ Quốc theo thông tin sau:

phones : 0989 825 950 Mr Quốc

Mail : Christian.Nguyen@Bff-tech.com

ZALO Chat