Cảm biến đo mức nước - Cảm biến báo mức nước - Đo mức chất lỏng

Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước

26-07-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước. Cảm biến đo mước trong silo, cảm biến đó nước siêu âm. C ảm biến đo nước radar, cảm biến đo nước bằng thủy tĩnh. Cảm biến đo mức điện dung.

Ngày nay đo mức nước là nhu cầu không thể thiếu trong công nghiệp đo mức dùng trong các nhà máy. Như sản xuất, xí nghiệp nhà xưởng, có nhiều cách để đo mức nước.  Có thể đo mức nước bằng siêu âm, đo mức nước bằng thủy tĩnh.

Đo mức bằng radar, đo mức bằng cảm biến điện dung, đo mức bằng chênh áp… đó là các phương pháp đo mức liên tục, ngoài ra còn có đo mức On/Off  bằng phao, đo bằng điện dung.

Cảm biến đo mức siêu âm là loại cảm biến đo mức nước không tiếp xúc, nguyên tắc làm việc là khi khoảng cách thay đổi thì tín hiệu ra thay đổi từ 4-20mA/0-10VDC, khoảng cách đo có thể thay đổi lại theo ý người sử dụng, ví dụ 0-400mm, hoặc 0~2000mm, 0-6000mm, 0-10000mm … tính hiệu tuyến tính sẽ ra 4-20mA theo độ cao cột nước được calib.

Cảm biến đo mức nước - Cảm biến báo mức nước

Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước

ưu điểm của đo mức siêu âm: là có thể thay đổi khoảng cách dễ dàng trong phạm vi giới hạn cảm biến, không tiếp xúc với vật cần đo. Tín hiệu analog kiểm soát toàn bộ mức nước, hoạt động ổn định, chính xác.

Nhược điểm: Có bán kính hoạt động rộng nên thường bị vướng vào thành gây nhiễu tín hiệu, nhiệt độ  họat động dưới 80 C.

Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước  siêu âm chia hai loại có hiển thị và không có hiển thị

So với cảm biến đo mức bằng sóng siêu âm không có hiển thị.   Loại có hiển thị sẽ có nhiều ưu điểm hơn : hiển thị được khoảng cách , khối lượng , thể tích …

Một ưu điểm của cảm biến siêu âm có hiển thị nữa là việc cài đặt giá trị đo mong muốn. Dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều so với loại cảm biến siêu âm không có hiên thị . Tín hiệu ngõ ra của cảm biến đo mức siêu âm hiển thị  cũng là tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V chuẩn. Option thì có truyền thông Modbus.

Thông số kỹ thuật cảm biến siêu âm

– Nguồn cấp cho cảm biến : 15..30VDC.

– Ngõ ra tín hiệu : 4-20mA hoặc 0-10vdc

– Khoảng cách đo: 400mm, 900mm, 2200mm, 3500mm, 6000mm, 10000mm, 16000mm, 20000mm…

– Bảo vệ chống  nước chống bụi : IP 67

Thời gian đáp ứng: <100ms cho tất cả các dòng.

– Sai số của cảm biến : 0.2% F.S.

– Nhiệt độ hoạt động: -20..80 C

– Độ phân giải: 1 mm.

Lắp đặt cảm biến đo mức dạng siêu âm

Lắp đặt cảm biến đo mức dạng siêu âm

Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước  sản xuất tại Châu âu 

Cảm biến đo mức dạng radar – Trong tất cả các phương pháp đo mức thì cảm biến báo mức bằng Radar là một phương pháp chính xác nhất với sai số thấp nhất . Có hai hai loại cảm biến báo mức bằng Radar : cảm biến Radar không tiếp xúc , cảm biến radar tiếp xúc – loại dây.

Trong đó cảm biến Radar không tiếp xúc hoạt động với nguyên tắc giống như cảm biến báo mức siêu âm. Còn cảm biến báo mức bằng Radar tiếp xúc  thì có vẻ như giống cảm biến báo mức liên tục bằng điện dung.

Cảm biến đo mức radar tiếp xúc

Cảm biến đo mức radar tiếp xúc

Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước  ngoài độ chính xác cao. Còn có ưu điểm là không báo ảo trong môi trường nhiệt độ cao có hơi nước hoặc có bụi đối với chất rắn. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến Radar cũng là tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10vdc. Khoảng cách đo  từ 2000mm đến 30.000mm, tùy vào silo mà chúng ta chọn dãy đo thích hợp.

Dòng Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước.  Tiếp theo là cảm biến đo mức dạng thủy tĩnh, tức là đo mức dựa vào sự thay đổi áp suất nước trong các silo nước.

Chúng ta đã biết áp suất 1bar=10.000mm nước. Do đó chúng ta quy đổi đô cao cột nước sang áp suất để chọn áp suất thích hợp.  Đều đặc biệt là cảm biến áp suất thủy tĩnh  khi dùng chúng ta sẽ thả trong nước. Ngâm dưới nước đáy của silo nước, dây tín hiệu chống nước do đó sẽ không hư hại gì đến cảm biến.

Cảm biến thuỷ tĩnh đo mức nước

Cảm biến thuỷ tĩnh đo mức nước

Ngoài Cảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước  bằng siêu âm, radar, thủy tĩnh chúng ta còn có cảm biến mức bằng điện dung và cảc cảm biến đo mức dạng On/Off.

Mình giới thiệu thêm cho các bạn cảm biến đo mức dạng điện dung – đo liên tục

 • Phát hiện các loại chất lỏng dẫn điện hoặc không dẫn điện. (nước, duCảm biến đo mức nước – Cảm biến báo mức nước dung dịch nước, chất lỏng làm mát, dầu,…)
 • Cài đặt độ nhạy bằng bút từ
 • Cảm biến được gắn trực tiếp vào các thùng chứa chất lỏng
 • Các tín hiệu đầu ra: S, PNP, NAMUR (cho các vùng nguy hiểm)
 • Hiệu suất nhiệt độ cao, chịu áp lực lên đến 7 MPa
 • Xử lý khớp nối  M18, M20, G3 / 8 “hoặc 1 / 2-14 NPT
 • Xi, XiT phiên bản sử dụng trong các vùng nguy hiểm
 • Chỉ thị báo đèn LED
Dòng cảm biến đo mức dạng điện dung

Dòng cảm biến đo mức dạng điện dung

Đó là một số thông tin mà Quốc chia sẻ với các bạn. Để hiểu thêm về cảm biến đo mức, cảm biến báo mức. Các bạn hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau. Quốc sẽ giải đáp thắc mắc, tư vấn cho các bạn lựa chọn đúng cảm biến theo từng yêu cầu khác nhau với giá cạnh tranh và chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra Công Ty Công Nghệ Đo Lường BFF còn cung cấp các thiết bị đo lường khác trong công nghiệp như : Cảm biến đo nhiệt độ, cảm biến áp suất, bộ chuyển đổi tín hiệu trong công nghiệp. Cần báo gía hoặc nhận tài liệu các bạn hãy liên hệ Theo Thông tin sau.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Phones :  0989 825 950 Mr Quốc

Mail :  Christian.Nguyen@Bff-tech.com

 

 

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco